Lịch Thi Đấu LCK Mùa Xuân 2023 – Cuộc Chạm Trán Faker Và Deft 

lich-thi-dau-lck-mua-xuan-ngoi-vuong-se-thuoc-ve-ai
Đánh Giá post

Lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023 sẽ không có nhiều điểm khác biệt so với mùa xuân 2022. Giải đấu LCK ở mùa xuân năm nay sẽ có sự tham gia của 10 đội tuyển. Các đội sẽ thi đấu vòng bảng và vòng Playoffs để chọn ra nhà vô địch tham dự giải đấu MSI 2023. Chi tiết lịch thi đấu sẽ có trong bài viết hôm nay. 

lich-thi-dau-lck-mua-xuan-ngoi-vuong-se-thuoc-ve-ai
Lịch Thi Đấu LCK Mùa Xuân 2023 – Cuộc Chạm Trán Faker Và Deft  Và BDD

Thông tin sơ lược về mùa giải LCK Season 2023 Kickoff

Theo nhiều thông tin được tiết lộ thì Riot Games sẽ tổ chức mùa giải All Star. Tuy nhiên, sự kiện All Star đã sớm bị hủy bỏ vì không còn nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ phía người hâm mộ. 

Thay thế cho sự kiện All Star sẽ là chuỗi các giải đấu Season Kickoff vô cùng hấp dẫn. Đây chính là sự kiện khởi động được toàn thế giới hưởng ứng trước khi LCK mùa xuân 2023 được diễn ra.

Sơ lược về mùa giải LCK mùa xuân 2023 vô cùng hấp dẫn

Tất cả các khu vực sẽ phát sóng trực tiếp trận thi đấu và trải nghiệm meta tại mùa giải mới. Theo đó, nhiều ngôi sao hàng đầu trong làng E – Sport hứa hẹn đều sẽ góp mặt. Nhờ vậy mà những trận đấu mang tính chất giải trí cao hơn và đem lại niềm vui cho khán giải. 

Theo những thông tin của Riot Games chia sẻ, lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023 cụ thể sẽ được công bố sớm. LCK sẽ là khu vực tiên phong để bắt đầu giải đấu Season Kickoff đầy kịch tính và hấp dẫn. 

Dự kiến, mùa giải LCK của năm 2023 sẽ khởi tranh vào 2 ngày 10 và 11/01/2023. Với tham gia và dẫn dắt của hai đội trưởng Faker và Deft, chắc chắn sẽ đem lại những trận thi đấu vô cùng kịch tính. 

lich-thi-dau-lck-mua-xuan-2023
Thông tin sơ lược về mùa giải LCK Season 2023

Chi tiết lịch thi đấu lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023

Tại lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023 ở vòng bảng, thời gian thi đấu sẽ bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023 với thể thức thi đấu là BO3. Ở vòng 7 sẽ có 12 đội tuyển tiến hành thi đấu vòng tròn trong 2 lượt để tính điểm. 6 đội chiến thắng ở vòng 7 sẽ chính thức bước vào thi đấu vòng Playoff. 

Chi tiết lịch thi đấu của mùa giải LCK mùa xuân 2023 

Vòng Playoff Tứ kết sẽ thi đấu với thể thức BO5. Ở tứ kết 1 thì đội xếp vị trí thứ 3 sẽ đối đầu với đội ở vị thứ 6. Ở tứ kết 2, đội tuyển ở vị thứ 4 sẽ tranh đấu với đội xếp hạng thứ 5.

Vòng bán kết thì các đội sẽ thi đấu với thể thức BO5. Ở bán kết 1, đội nằm top 1 sẽ tranh tài với đội thắng ở tứ kết 2. Ở bán kết 2 thì đội có vị trí top 2 và đội thắng ở tứ kết 1 sẽ tranh tài với nhau. 

Tại vòng chung kết thì các đội sẽ thi đấu ở thể thức BO5. 2 đội thắng ở trận bán kết sẽ chính thức thi đấu với nhau để tranh vị trí hạng nhất. Danh sách thi đấu lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023 gồm có 10 đội sẽ tham gia chính thức. 

Vòng bảng của mùa giải LCK mùa xuân 2023 dự tính sẽ diễn ra trong khoảng 10 tuần. Thể thức được áp dụng tại các trận thi đấu là vòng tròn 2 lượt để tính điểm. Một ngày sẽ tổ chức 2 trận đấu và bắt đầu lúc 15:00 và trận thứ 2 sẽ bắt đầu từ 18:00 theo giờ Hàn Quốc.

Những điểm đặc biệt chỉ có tại mùa giải LCK 2023 

Theo lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023 thì sáu đội đứng top đầu bảng xếp hạng LCK sẽ tranh đấu tại vòng Playoff. Hai đội mạnh nhất sẽ bước vào chung kết để tìm ra ngôi vị cao nhất của mùa giải LCK 2023. 

Những chi tiết đặc biệt chỉ có tại LCK mùa xuân 2023 

Lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023 sẽ có thay đổi về cách thức thi đấu

Theo như lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023 và một số sự thay đổi thì hai đội hình LCK và LCK CL của các đội tuyển sẽ gộp lại thành 1. Các đội tuyển tham gia thi đấu sẽ có tối thiểu 11 tuyển thủ và tối đa cho một đội là 20 tuyển thủ.

Mặc dù các giải đấu LMHT của Hàn Quốc vẫn tách biệt LCK và LCK CL ra độc lập. Nhưng từ bây giờ, các đội tuyển có thể chọn trong đội hình chính ra 1 tuyển thủ để tranh đấu với CL và ngược lại.

Với mùa LCK 2023 thì ban lãnh đạo và ban huấn luyện của các đội tham gia thi đấu sẽ được mở rộng. Đồng nghĩa với việc các đội tham gia thi đấu có thể có 1 HLV trưởng điều hành và dẫn dắt cho cả 2 đội LCK và LCK CL.

Để những tay chơi tài năng có thêm thời gian để thi đấu. Thì tại mùa giải LCK 2023, độ tuổi tối thiểu mà ban tổ chức yêu cầu đã giảm từ 16 xuống 15. Bên cạnh đó, vòng loại trực tiếp và vòng bảng của LCK CL sẽ áp dụng thể thức y hệt với LCK. 

Những thay đổi được kể trên sẽ có hiệu lực và được áp dụng từ mùa giải LCK 2023. Hứa hẹn những chuyển biến mới mẻ này sẽ giúp cho mùa giải trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết và thành công vang dội. 

lich-thi-dau-lck-mua-xuan
Lịch thi đấu LCK mùa xuân 2023 có gì hot

Những diễn biến xảy ra khi giải LCK 2023 sẽ tổ chức xuyên tết Âm lịch 

Theo như lịch thi đấu LCK mùa xuân thì mùa giải sẽ diễn ra xuyên Tết Âm lịch 2023. Đồng nghĩa với việc nhiều tuyển thủ Hàn Quốc sẽ bị cắt giảm số ngày nghỉ của mình. Nhưng tính đến thời điểm này thì ban tổ chức vẫn chưa chính thức công bố lịch thi đấu LCK mùa Xuân 2023 một cách cụ thể.

Những sự thay đổi sẽ có trong mùa giải LCK mùa xuân 2023 

Trước đó, ban tổ chức của LCK đã xác nhận tại vòng play-off LCK ở mùa Xuân 2023. Sẽ có sự góp mặt của 6 đội thi đấu sở hữu thành tích tốt nhất tại vòng bảng. Đặc biệt hơn cả, tại vòng play-off LCK sẽ áp dụng thể thức nhánh thắng và nhánh thua vô cùng mới lại.

Kết luận

Như đã chia sẻ ở trên thì kể từ mùa Xuân 2023, hai đội hình LCK và LCK CL của các đội tham gia thi đấu sẽ được ban tổ chức gộp lại. Đồng nghĩa với việc các đội tuyển sẽ có tối thiểu 11 tuyển thủ và được phép có tối đa 20 tuyển thủ.

Đội tuyển vô địch LCK 2023 sẽ có thể góp mặt tại mùa giải MSI 2023. Thông tin chi tiết về lịch thi đấu LCK mùa xuân sẽ được chúng tôi cập nhật chuẩn xác và nhanh chóng đến bạn. Tham khảo trang web Nhacaivip để luôn có được những thông tin chính xác nhất.